Thiết kế 3D - Sản xuất - Thi công sân khấu

Ngày: 28 - 05 - 2017

Khu chụp hình CT Gemmadak .

Bossvietevent.com

 

 

Thiết kế , Thi công  sân khấu  sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của,đạo diễn hoặc đơn vị tổ chức sự kiện muốn tạo ra một sân khấu ca nhạc theo đúng chủ đề của chương trình, cũng như sẽ không phải lặp lại thiết kế sân khấu ca nhạc của năm trước. Sân khấu chính sẽ trở thành tâm điểm của những lễ hội âm nhạc lớn và các buổi hòa nhạc cộng đồng. Thiết kế sân khấu có thể là chìa khóa trong việc tạo ra một bầu không khí tổng thể và mang đầy màu sắc của ca khúc đó. Mặc dù sự kiện diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng khán giả sẽ luôn ấn tượng và vẫn còn trong trí nhớ dài sau khi kết thúc một chương trình  tuyệt vời.

Thiết kế sân khấu bao gồm tất cả những hạng mục sẽ xuất hiện trên sân khấu như khung cảnh được gọi là tính chất sân khấu, đạo cụ, hệ thống âm thanh ánh sáng, màn hình led,… Các nhà thiết kế sẽ phải trao đổi trực tiếp với đơn vị tổ chức, cũng như sẽ phải đọc kịch bản nhiều lần, để cả hai có được một sự thống nhất về ý tưởng thiết kế và liệt kê các yêu cầu cụ thể của ban tổ chức với những phong cảnh, đồ nội thất và sự sắp xếp vị trí cho từng hạng mục. Thời gian trong ngày, địa điểm, mùa, thời kỳ lịch sử và bất kỳ thay đổi nào của thiết kế có trong kịch bản đều sẽ phải được ghi nhận khi đưa ra bản thiết kế sân khấu.
Thi công sân khấu  sẽ phải truyền đạt được ý tưởng của mình với đạo diễn và các nhà thiết kế khác. Bao gồm: một bản phác thảo với các thiết lập trong giai đoạn sơ bộ, kế hoạch sàn sân khấu vẽ theo tỷ lệ cho một góc từ phía trên xuống cùng vị trí của các đồ nội thất và đạo cụ lớn. Một bản phác thảo phía trước sân khấu cho một cái nhìn tổng quan hơn. Khi có được bản thiết kế sân khấu ca nhạc 3D với mọi góc nhìn, nhằm đảm bảo rằng tất cả các anh chị em nghệ sĩ khi biểu diễn trên sân khấu, sẽ tham gia vào tiết mục biểu diễn hiểu nhau hơn. Khi chương trình bắt đầu diễn ra, thì công việc của người thiết kế là cơ bản hoàn tất. Bây giờ sẽ là công việc của người quản lý sân khấu và đoàn ca múa nhạc vào hậu trường để đảm bảo rằng tất cả các tiết mục sẽ diễn ra như các nhà thiết kế đã dự định, thời gian sau khi bắt đầu cho đến khi chương trình ca nhạc kết thúc.